News & Promotion

30
Oct

หยุดหน้าเหี่ยว

          สิ่งที่ผู้หญิงกลัว!!  ริ้วรอย รอยย่นผิวหย่อนคล้อย ผิวหยาบกร้านมันคือความจริง ที่สาวๆวิ่งหนีไม่ได้ ทางออกคือทำอย่างไรให้ความจริงอันแสนจะโหดร้าย ห่างๆจากใบหน้าของเรา

สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร?

1. สาเหตุจากอายุ เป็นสัจธรรมที่ใครก็หลีกหนีไม่พ้น

2. ปริมาณสารคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว 

          โดยปกติผิวหน้าคุณเต่งตึงสวยงามอยู่ได้ เพราะสารคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิว ฉะนั้นเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง หรือความสมบูรณ์ของคอลลาเจนเสื่อมลง ริ้วรอยย่อมเกิดขึ้น แต่เกิดช้าๆ ทีละน้อย เริ่มจากรอยเล็กๆ บางๆ จนแทบมองไม่เห็นหรือมองข้ามไป มารู้ตัวอีกทีก็เป็นรอยลึกเสียแล้ว 

3. สภาวะแวดล้อม และวิถีชีวิต 

          สภาวะแวดล้อม และวิถีชีวิตก็มีส่วนในการเกิดริ้วรอย ปัจจัยภาพนอกเป็นตัวการทำลายคอลลาเจน และก่อให้เกิดริ้วรอย เช่น แสงแดด สูบบุหรี่จัด การที่น้ำหนักขึ้นๆลงๆ เป็นต้น 

4. แสงแดด 

          แสงแดดตัวการทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เป็นสิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงและควรป้องกัน รังสีอัลตราไวโอเลตในแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจที่กระตุ้นให้ผิวสร้างอนุมูลอิสระ และทำลายอีลาสตินกับคอลลาเจนในผิวหนังให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น นอกจากจะทำให้ผิวเหี่ยวย่นแล้ว ยังทำให้ผิวไหม้เกรียม ปวดแสบปวดร้อน และเป็นมะเร็งที่ผิวหนังได้

 

วิธีการรักษาและป้องกันริ้วรอยก่อนวัย

1. ปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด

          หากคุณจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ไม่ควรลืมที่จะใช้ครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 15 เพราะรังสียูวีมีผลต่อความแก่ถึง 90% แถมยังทำให้หน้าของคุณดูหมองคล้ำ และทำให้น้ำหล่อเลี้ยงความงามตามธรรมชาติลดลง จนเกิดริ้วรอย 

2. สวมแว่นกันแดด

          นอกจากจะปกป้องผิวรอบดวงตาจากรังสีอัลตราไวโอเลตแล้ว ยังช่วยลดอาการหรี่ตา ย่นคิ้ว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยตีนกาได้ 

3. อาหารดี สุขภาพดี

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผัก ผลไม้ เป็นประจำ เพื่อให้อาหารแก่ผิวพรรณสม่ำเสมอ 

4. ดื่มน้ำมากๆ 

          ควรดื่มน้ำปริมาณมาก เท่าที่เป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงโซดาและเครื่องดื่มอื่น ๆ น้ำตาลสูง น้ำดื่มช่วยในการป้องกันผิวแห้ง 

5. ใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์

          เพื่อให้ผิวหน้าสดใส ไร้รอยเหี่ยวย่น และยิ่งต้องใช้มากขึ้นหากคุณอยู่ในวัยหมดประจำเดือน เพราะผิวของคุณจะแห้งกว่าผิวสาวๆ จึงเป็นเหตุให้ สาวที่อายุมาก และรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย และทำให้ผู้หญิงดูแก่เร็วกว่าผู้ชาย 

 6. การออกกำลังกาย 

          นอกจากจะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้สุขภาพจิตดีด้วย เพราะเป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียด 

7. รักษาความสะอาดอย่างล้ำลึก

          หลังเสร็จภารกิจประจำวัน ไม่ว่าจากงานหรือเริงร่า อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหมดจด นี่คือกฎเหล็กที่สาวทุกคนห้ามลืม ห้ามเผลอ ห้ามขี้เกียจผลัดคืนเป็นรุ่งเป็นอันขาด โดยเฉพาะสาวที่พอกเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะหนาเตอะหรือบางเบา ก่อนล้างหน้าต้องใช้ครีมเช็ดคราบเครื่องสำอางให้หมดก่อนเสมอ แล้วจึงล้างด้วยสบู่ล้างหน้าที่เลือกสรรแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิว เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป 

8. ไม่สูบบุหรี่

          การสูบบุหรี่ทำให้ออกซิเจนไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงผิวพรรณได้เต็มที่และเพียงพอ ทำให้เซลล์ผิวหนังไม่สดใสและส่งผลให้เกิดเซลล์ใหม่ล่าช้าแล้ว ยังเร่งให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเร็วขึ้น สำคัญที่สุดคือรอยย่นเล็กๆบริเวณริมฝีปาก ถ้าไม่อยากมีจีบรอบปากแถมปากดำคล้ำล่ะก็ เลิกเสีย 

9. อย่าดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป 

          หากคุณอดไม่ได้จริงให้ค่อยๆลดจนเหลืออาทิตย์ละไม่เกิน 2 แก้วเท่านั้น 

10. อารมณ์ดี

          ทุกสิ่งในโลกล้วนมีผลเกี่ยวเนื่องกัน เมื่ออารมณ์แจ่มใส ใจไม่เครียด ไม่กังวล ย่อมส่งผลสู่ภายนอก คิดดูว่าเมื่อใจสบาย หน้าก็ไม่นิ่ว คิ้วก็ไม่ขมวด รอยย่นก็ไม่ถามหา

 

วิธีรับมือหน้ายับ ผิวเหี่ยว

1. โจโจบาออยล์

          เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจบาออยล์ในการบำรุงผิว ด้วยคุณสมบัติของโจโจบาออยล์ที่เข้าฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นนอก ทำให้ผิวดูฟูขึ้น ริ้วรอยดูจาง ๆ ลง ผิวชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

2. อะโวคาโด 

          ผลอะโวคาโดที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่มีประโยชน์ มีคุณสมบัติทำให้ผิวเต่งตึง นำอะโวคาโดมาทำเป็นมาส์กลงบนผิวหน้า เมื่อทำเป็นประจำ สาวๆก็โบกมือลาริ้วรอยก่อนวัยอันควรไปได้เลย

3. อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันนะจ๊ะ

          นอกจากเน้นการบำรุงฟื้นฟูแล้ว ก็ยังต้องเน้นการปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA และ UVB ในแสงแดด ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักทำให้ผิวกร้านหยาบ แห้ง ริ้วรอยก่อนวัยชัด 

4. ลดพฤติกรรมสาวนักดื่ม

          หากคุณเป็นสาวสังคมเพื่อนฝูงเยอะ งานปาร์ตี้แน่น คงเลี่ยงไม่ได้กับเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ,ไวน์หรือค็อกเทลต่าง ๆ รู้ไหมนี่เป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำให้ผิวโทรมลงเหี่ยวลงทุกวัน สาวๆควรลดการดื่มของตัวเองลง แล้วเน้นไปที่การดื่มน้ำเปล่าแทน เพราะน้ำเปล่านี้ล่ะที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว

5. สครับผิวกันเถอะ!!

          การสครับผิวหน้าช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่  เผยผิวสดใส ริ้วรอยตื้นขึ้น รวมถึงทำให้สารบำรุงจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น

6. นวดหน้ากระตุ้นการไหวเวียนโลหิต

          นวดหน้าตอนล้างหน้า หรือตอนทาครีมบำรุง โดยใช้ปลายนิ้วนวดวนไล่จากแก้มสู่คาง แล้ววนขึ้นมาที่หน้าผากจนถึงขมับ จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตลำเลียงทั้งสารอาหารและออกซิเจนมาสู่เซลล์ผิว ผิวหน้าจึงดูเต่งตึงสดใส เมื่อทำเป็นประจำช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง

 

           เคล็ดลับเหล่านี้ทั้งง่ายและเป็นประโยชน์แก่สาวๆ เป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการบำรุงดูแลผิวพรรณอยู่ตลอดเวลาโดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานและความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน เพื่อผลลัพธ์ของผิวหน้าคุณดูอ่อนกว่าวัยจนใครๆก็ทัก  

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook Page :
https://www.facebook.com/lamalafanpage

Inbox :
https://www.facebook.com/messages/lamalafanpage

IG : lamalacream

ID LINE: @lamalacream ( มี@ด้วย )

คลิ๊กลิ้งค์แอดไลน์อัตโนมัติ>> http://line.me/ti/p/%40lamalacream

E-mail : whiteseriesthailand@hotmail.com

Tel. : 086-360-9493,098-824-3063 (24 ชม.)

Follow White Series on Facebook

Follow White Series on Instagram